fbpx

5 đại học đào tạo ngành sư phạm tốt nhất Australia

5 đại học đào tạo ngành sư phạm tốt nhất Australia

Nếu có ý định theo đuổi công việc trong lĩnh vực giáo dục hay du học ngành sư phạm ở Australia, bạn có thể tham khảo 5 trường danh tiếng dưới đây.

1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne thành lập năm 1853, là trường lâu đời thứ hai ở Australia, cung cấp các khóa đào tạo ở bậc sau đại học.

Cơ sở giáo dục này có hai loại chương trình giáo dục bậc thạc sĩ trong hai năm. Chương trình thứ nhất tập trung vào nghiên cứu, bao gồm những khóa về thiết kế và phương pháp luận trước khi bắt đầu luận văn 30.000 từ.

Chương trình thứ hai dành cho các chuyên gia muốn mở rộng kiến thức để tiến đến một vai trò mới. Khóa này có 8 chuyên ngành gồm: Giáo dục nghệ thuật, đánh giá và sư phạm, công bằng, tính đa dạng và sự thay đổi xã hội, lãnh đạo và quản lý, giáo dục xóa mù chữ, toán học và giáo dục khoa học, chính sách trong bối cảnh toàn cầu và hạnh phúc của sinh viên.

Chương trình tiến sĩ kéo dài bốn năm, tập trung vào nghiên cứu, cho phép các nhà giáo dục chuyên nghiệp thực hiện cuộc điều tra học thuật liên quan tới vai trò của họ trong giáo dục. Chương trình bao gồm sự kết hợp của các môn học và luận án 55.000 từ.

Ảnh minh họa: Times Higher Education.

2. Đại học Monash

Đại học Monash ở thành phố Melbourne ra đời năm 1958, đào tạo ngành giáo dục từ cấp cử nhân đến sau đại học. Cử nhân giáo dục học trong 4 năm, thích hợp với những người yêu thích nghề dạy học. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành như giáo dục mầm non và tiểu học, giáo dục hòa nhập, giáo dục trung học, giáo dục sức khỏe và thể chất.

Khóa học được chia làm 4 giai đoạn, bắt đầu với nghiên cứu giáo dục, sau đó chuyển sang khám phá chương trình, nghiên cứu các kỷ luật trước khi kết thúc với trải nghiệm chuyên môn.

Bậc đào tạo thạc sĩ kéo dài hai năm, dành cho những người đã tốt nghiệp đại học, muốn có chuyên môn để dạy học. Ở bậc học này, sinh viên có 5 chuyên ngành để lựa chọn, gồm giáo dục mầm non, giáo dục mầm non và tiểu học, giáo dục tiểu học, giáo dục tiểu học và trung học cơ sở và giáo dục trung học cơ sở. Trong suốt khóa đào tạo, sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 60 ngày thực hành giảng dạy.

3. Đại học Deakin

Thành lập năm 1974, Đại học Deakin ở Victoria được đặt theo tên của thủ tướng thứ hai của Australia, Alfred Deakin. Trường cung cấp nhiều khóa học về giáo dục từ cấp cử nhân đến sau đại học. Tất cả đều được Viện Giảng dạy Victorian (VIT) công nhận và cấp phép.

Bậc học cử nhân 4 năm gồm các khóa về giáo dục sức khỏe và thể chất, giảng dạy tiểu học, trung học cơ sở, giáo dục nghề hoặc ngôn ngữ. Các khóa sẽ có những trải nghiệm chuyên môn tại lớp học. Sau khi hoàn thành bậc cử nhân, sinh viên có thể đứng lớp giảng dạy. Nhiều cựu sinh viên của trường hiện làm việc cho chính phủ, trong lĩnh vực quản trị nhân sự hay các công ty tư nhân.

Khóa thạc sĩ giáo dục được thực hiện thông qua những lộ trình giảng dạy hoặc nghiên cứu. Sinh viên có thể chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, từ lãnh đạo giáo dục tới giáo dục hòa nhập chuyên biệt.

4. Đại học Queensland

Đại học Queensland được sáng lập năm 1909, với cơ sở chính ở thành phố Brisbane. Chương trình cử nhân giáo dục của trường đào tạo giáo dục tiểu học và trung học, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nhằm thúc đẩy việc học tập và phát triển của trẻ em.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học tiếp lên chương trình thạc sĩ giảng dạy. Họ cũng có thể chọn chương trình 3+2, trong đó ba năm nghiên cứu ở cấp đại học và hai năm ở cấp sau đại học.

5. Đại học Sydney

Đại học Sydney ra đời năm 1850 và là trường đại học đầu tiên của Australia. Trường cung cấp các khóa học cho những người muốn theo đuổi công việc trong lĩnh vực giáo dục.

Chương trình cử nhân giáo dục có các khóa cho bậc tiểu học và trung học, kéo dài 4 năm. Ba năm đầu, sinh viên sẽ được chuẩn bị kiến thức nền tảng cho công việc giảng dạy để sang năm thứ tư có đủ khả năng dạy học.

Theo VnExpress