fbpx

Lợi ích của việc du học

Du học là mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam bởi những cơ hội, trải nghiệm tuyệt vời mà môi trường học tập nước ngoài đem tới. Hãy cùng Blue Mountain khám phá 7 lợi ích nổi bật nếu bạn du học nhé!

1. Chương trình học tiên tiến, đẳng cấp, bằng cấp giá trị

Khi du học, bạn được tiếp cận hệ thống giáo dục hoàn toàn mới với phương pháp giảng dạy tiên tiến, điều kiện học tập tốt và cơ sở vật chất hiện đại hơn chương trình đào tạo trong nước. Bạn sẽ có cơ hội tham gia những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa từng được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Ngoài ra, bằng cấp của các trường Đại học quốc tế thường được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy tấm bằng tốt nghiệp của bạn trở nên giá trị hơn.

2. Trau dồi ngôn ngữ

Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ hay học tập hàng ngày bằng ngôn ngữ đó. Khi học tập và sinh hoạt trong môi trường bản địa, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, diễn đạt ý tưởng của mình trong những tình huống thực tế.

3. Khám phá văn hoá, làm giàu trải nghiệm

Bằng cách du học, bạn sẽ có cơ hội làm giàu trải nghiệm của bản thân. Ngoài thời gian học tập và làm việc, bạn có thể tranh thủ thưởng thức ẩm thực, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, các điểm du lịch nổi tiếng, tìm hiểu phong tục tập quán mới lạ và văn hoá độc đáo của quốc gia khác. Sau một thời gian học tập ở nước ngoài, du học sinh sẽ có thêm nhiều hiểu biết về cuộc sống, tư tưởng và tầm nhìn rộng mở hơn.

4. Phát triển kỹ năng, hoàn thiện bản thân

Du học khiến bạn phải tự lập, thích nghi ở môi trường hoàn toàn xa lạ. Đây là thử thách nhưng cũng là cơ hội để bạn vượt khỏi vùng an toàn của bản thân, sống có trách nhiệm với mọi hành động, tìm cách tự giải quyết vấn đề của mình và trở nên trưởng thành hơn. Du học cũng là khoảng thời gian để bạn nhìn nhận lại cuộc sống, biết trân trọng những gì mình đang có, duy trì động lực cố gắng, nỗ lực nhiều hơn và hiểu bản thân thực sự muốn gì, cần gì, nên làm gì.

5. Mở rộng mối quan hệ

Học tập ở nước ngoài giúp bạn làm quen với bạn bè tại quốc gia bản xứ và sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Mỗi người bạn mới thực sự là một “kho tàng” nếu bạn biết cách học hỏi và khai thác. Đời sống của bạn sẽ trở nên vui tươi, phong phú và tràn đầy sắc màu. Hơn nữa, vào những lúc khó khăn trong học tập hay cuộc sống, bạn sẽ có người chia sẻ, tâm sự và hỗ trợ. Cuộc sống của bạn sẽ bớt trống vắng và buồn tẻ.

6. Lợi thế cạnh tranh khi học lên cao

Giống như các nhà tuyển dụng trong tương lai, ban tuyển sinh sau đại học đánh giá rất cao những bạn có kinh nghiệm học ở nước ngoài. Đó là những hồ sơ chất lượng, tiềm năng bởi du học sinh viên là những người có thành tích học tập tốt và quan trọng nhất là có những phẩm chất, kỹ năng quan trọng để tiếp tục học tập chuyên sâu ở bậc cao hơn.

7. Cơ hội nghề nghiệp tốt

Du học sinh thường có lợi thế hơn so với học sinh trong nước và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi khả năng ngoại ngữ, năng động, khả năng học hỏi, thích nghi, tính chủ động, trải nghiệm phong phú…đặc biệt tại các công ty nước ngoài. Do đó du học sinh thường nhận được mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và thăng tiến nhanh. Nếu không lựa chọn về nước làm việc, du học sinh hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay tại đất nước mình du học hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Trong thời đại toàn cầu hoá, du học là bước đệm giúp bạn có tương lai rộng mở, tự tin cạnh tranh với những ứng viên khác trong môi trường làm việc quốc tế.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!