fbpx

Kỳ thi khác (SAT,ACT,..)

Giới thiệu về SAT

1. SAT là gì?
SAT – Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Chứng chỉ này hiện nay đã được chấp nhận tại nhiều quốc gia khác nhau trong đó bao gồm một số trường đại học tại Việt Nam và các nước như Singapore, Canada, Úc, Anh…

2. Bài thi SAT bao gồm những gì?
• Đọc hiểu (52 câu/ 65 phút):
nội dung đọc hiểu bao gồm các đoạn văn, biểu đồ, hình minh họa và không yêu cầu phải tính toán. Tập trung chủ yếu kiểm tra hiểu biết về nước Mỹ, văn hóa, lịch sử/xã hội học và khoa học thế giới.
• Ngôn ngữ (44 câu/ 35 phút): nhiệm vụ chính trong phần thi này là đọc văn bản, tìm lỗi sai và sửa lại cho đúng. Nội dung đề tài của các đoạn văn sẽ thuộc đa dạng lĩnh vực như nghề nghiệp, lịch sử, khoa học.
• Giải toán (58 câu/ 80 phút): các đề toán của SAT sử dụng nhiều tình huống gần gũi như làm toán ở lớp học, tính toán trong công việc hoặc chi tiêu trong sinh hoạt thường ngày. Ba mảng kiến thức chính trong Toán học được đem vào đề thi gồm đại số, phân tích số liệu và toán cao cấp đại cương.
• Viết luận (50 phút): đây là một phần thi tự chọn, việc cần làm trong phần thi này là đọc đoạn văn trong đề, giải thích góc nhìn của tác giả và củng cố quan điểm cá nhân bằng những dẫn chứng có trong bài.

Học sinh tham gia chương trình tư vấn của Blue Mountain sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt về học phí khi tham gia các khóa học SAT của Summit, cùng trực thuộc hệ thống của Tổ chức giáo dục Summit mà Blue Mountain là thành viên.

Các khoá luyện thi SAT tại Summit cung cấp cho học viên một quá trình luyện tập tổng thể từ trình độ cơ bản cho đến trình độ cao để có thể tham dự kỳ thi quốc tế này với kết quả cao nhất. Các khoá học thường ngắn, cường độ học tập cao để giúp học sinh tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

(Click nút bên dưới để tìm hiểu thêm)


Giới thiệu về ACT

1. ACT là gì?
ACT – American College Testing là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh trung học muốn nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học Mỹ. Hiện nay bên cạnh Mỹ thì một số trường đại học tại các quốc gia như Anh hay Singapore cũng chấp nhận chứng chỉ này.

2. Bài thi ACT bao gồm những gì?
• Tiếng Anh (75 câu/ 45 phút):
các câu hỏi tập trung về các sử dụng từ, gồm các vấn đề liên quan đến dấu câu, từ bổ nghĩa, dấu chấm phẩy, thiếu chủ vị, sai liên kết giữa hai vế đầy đủ của câu và tu từ.
• Toán (60 câu/ 60 phút): phần thi toán bao gồm các kỹ năng Toán học liên quan đến các hệ thống số thực và số phức, đại số, hàm số, hình học, xác suất thống kê và các kỹ năng tổng hợp khác. Ngoài ra, thí sinh còn phải áp dụng kiến thức của mình để giải quyết các bài toán phức tạp khác trong đề bài.
• Đọc hiểu (40 câu/ 35 phút): phần thi đọc hiểu sẽ đánh giá khả năng đọc chuyên sâu, suy luận từ các thông tin có trong bài đọc của thí sinh. Để làm tốt phần thi này, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng phân tích & tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.
• Khoa học (40 câu/ 35 phút): phần thi khoa học đánh giá các kỹ năng diễn giải, phân tích, đánh giá, lý luận và giải quyết vấn đề cần có trong các môn khoa học tự nhiên. Nội dung của phần thi bao gồm sinh học, hoá học, khoa học Trái đất, vũ trụ và vật lý.
• Viết luận (40 phút): đây là một phần thi tự chọn, yêu cầu thí sinh nêu ra quan điểm của mình về vấn đề được cho.

Học sinh tham gia chương trình tư vấn của Blue Mountain sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt về học phí khi tham gia các khóa học ACT của Summit, cùng trực thuộc hệ thống của Tổ chức giáo dục Summit mà Blue Mountain là thành viên.

Khóa luyện thi ACT tại Summit sẽ trang bị cho học viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thể hiện qua các cấp độ khác nhau của khóa học, giúp học viên tự tin hơn trên con đường chinh phục ước mơ du học của mình.

(Click nút bên dưới để tìm hiểu thêm)