fbpx

Các loại học bổng cần biết

Nếu tìm kiếm về học bổng du học các nước có thể bạn sẽ thấy hàng trăm hàng nghìn kết quả trả về với đa dạng các loại học bổng đến từ các quốc gia khác nhau. Vậy đâu mới là loại học bổng phù hợp với năng lực, với mong muốn của bạn. Dưới đây là 5 loại học bổng mà bạn nên tìm hiểu trước khi lên kế hoạch apply.

1. Học bổng merit-based

Đây là loại học bổng được trao cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, trong các hoạt động thể thao và nghệ thuật. 

2. Học bổng need-based

Học bổng need-based có thể hiểu là một khoản hỗ trợ tài chính được trao cho học sinh sinh viên dựa trên cơ sở nhu cầu tài chính. Ứng viên đủ điều kiện nhận học bổng này thường là đến từ các gia đình có thu nhập thấp, không có khả năng chi trả toàn bộ học phí. Tuy nhiên, thường các ứng viên thành công cũng cần có thành tích học tập khá xuất sắc để được nhận học bổng, do có rất nhiều thí sinh cùng nộp hồ sơ.

3. Học bổng tập trung vào một nhóm ứng viên cụ thể

Đây là loại học bổng được trao cho một nhóm ứng viên cụ thể dựa trên một số yếu tố địa lý, , chủng tộc, giới tính, ngành học… Ví dụ có nhiều tổ chức cung cấp các suất học bổng dành riêng cho ứng viên đến từ các vùng dân tộc thiểu số, hay có những suất học bổng dành riêng cho nữ giới.

4. Học bổng ngoại giao/ hỗ trợ phát triển theo khu vực

Đây là loại học bổng được chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục dành riêng cho khu vực. Ví dụ tại Úc có thể dễ dàng tìm thấy các suất học bổng dành riêng cho học sinh sinh viên đến từ các quốc gia ASEAN hay 1 số khu vực khác trên thế giới

5. Học bổng thể thao

Đây là loại học bổng được trao tặng cho những cá nhân có tài năng về thể thao, đánh giá dựa trên khả năng thể thao và cách mà ứng viên đã đóng góp cho đội/ nhóm của mình. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!