fbpx

Điều kiện xin học bổng du học

Tiêu chí cấp học bổng thường khác nhau nhưng các bạn nên chú ý đến 1 số yếu tố sau:

1. Điểm GPA 

Điểm GPA là một điều kiện cần và chưa phải là yếu tố quyết định sự thành công của bộ hồ sơ, tuy nhiên để bộ hồ sơ thực sự gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh thì bạn hãy cố gắng để đạt được điểm GPA tốt nhất có thể & tối thiểu là 7.0-8.0 trở lên theo yêu cầu thường thấy của các chương trình học bổng.

2. Có các chứng chỉ chuẩn hóa

Tùy vào các chương trình học bổng tại các trường, các quốc gia sẽ có những yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/ TOEFL iBT) cũng như các bài kiểm tra như SAT hay ACT. Vì vậy bạn phải đầu tư thời gian và công sức để ôn luyện các chứng chỉ này và đạt được mức điểm mà chương trình học bổng yêu cầu.

3. Bài luận cá nhân

Bài luận luôn là một yếu tố “khó nhằn” đối với các bạn học sinh sinh viên mong muốn apply học bổng du học. Bài luận giúp bạn thể hiện các phẩm chất, sự khác biệt của bạn và bạn phù hợp thế nào với chương trình bạn dự kiến theo học cũng như tiêu chí của hội đồng tuyển chọn. Độ dài yêu cầu của bài luận thường là 500-1000 từ.

4. Thư giới thiệu

Một phần không thể thiếu trong trong bộ hồ sơ xin học bổng du học đó là thư giới thiệu. Thường các trường sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp khoảng 2-3 thư giới thiệu. Bạn nên tìm đến các thầy cô thân thiết, hiểu rõ mình để nhờ viết thư giới thiệu.

5. Hoạt động ngoại khóa phong phú 

Các trường cũng sẽ rất chú trọng vào những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia, qua đó để thấy được sự nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo của bạn. Do đó ngay khi lên kế hoạch chuẩn bị xin học bổng bạn phải tìm kiếm và dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa này.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!