fbpx

Tips phỏng vấn xin học bổng

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về trường

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về trường hoặc với người phỏng vấn mình nếu được. Hãy cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bạn thực sự nghiêm túc với buổi phỏng vấn này.

2. Chuẩn bị trang phục lịch sự

Ấn tượng ban đầu luôn là một điểm rất quan trọng khi giao tiếp. Vì vậy hãy chắc chắn rằng trang phục bạn mặc đảm bảo tính trang trọng lịch sự, phù hợp với hoàn cảnh của buổi phỏng vấn. Xuất hiện với một vẻ ngoài lịch sự, chuyên nghiệp sẽ phần nào thể hiện bạn thực sự nghiêm túc và tôn trọng buổi phỏng vấn này.

3. Hãy đến sớm hơn giờ hẹn

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không đến muộn trong buổi phỏng vấn, vì điều này chỉ thể hiện rằng bạn đang thiếu sự tôn trọng với người phỏng vấn bạn và bạn cũng không thực sự quan tâm tới học bổng này. Đến đúng giờ thôi vẫn chưa đủ, mà bạn nên đến trước khoảng 10-15 phút để có thời gian sửa soạn lại trang phục và xem lại một số thông tin tài liệu mà mình đã chuẩn bị.

4. Hãy tự tin

Cho dù buổi buổi phỏng vấn có khiến bạn lo lắng đến mức nào thì cũng hãy cố gắng giữ bình tĩnh, trả lời rõ ràng lưu loát, đảm bảo rằng bạn luôn giữ eye contact và có những cử chỉ thể hiện sự tự tin.

5. Hãy đặt câu hỏi cho người phỏng vấn

Nếu bạn nghĩ rằng đây là buổi phỏng vấn để trường tìm hiểu về mình, xem mình có phù hợp và xứng đáng không và vì vậy nên mình không cần đặt câu hỏi nào cả thì bạn đang mắc một sai lầm cực kỳ lớn rồi đấy. Đừng ngần ngại đặt ít nhất 1-2 câu hỏi thể hiện cho hội đồng tuyển sinh thấy rằng bạn cũng rất quan tâm và mong muốn được theo học tại trường.

6. Luyện tập phỏng vấn nhiều lần

Hãy tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để biết được rằng hội đồng tuyển sinh thường sẽ đặt những câu hỏi như thế nào. Trước khi diễn ra buổi phỏng vấn thật sự, hãy tìm kiếm người phù hợp để luyện phỏng vấn cùng bạn. Đó có thể là thầy cô, các anh/chị đi trước hoặc tìm đến các đơn vị tư vấn như Blue Mountain, họ những người có kinh nghiệm để luyện phỏng vấn với bạn và chỉ ra cho bạn biết những điều bạn cần phải cải thiện.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!