fbpx

Quy trình nộp hồ sơ du học Anh

Vương quốc Anh luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Anh Quốc mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác mang đến cho bạn nền giáo dục đẳng cấp thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những hãng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên phạm vị thế giới. Sau đây là các bước quan trọng giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học tại Vương quốc Anh:

1. Tìm trường và khóa học phù hợp 

Sau khi xác định bậc học cũng như chuyên ngành mình muốn theo đuổi, chọn trường chính là bước đầu tiên cần thực hiện trong quá trình du học Anh. Điều cốt yếu là bạn phải tìm được một trường phù hợp với học lực của mình, cũng như mạnh về chuyên ngành mình theo đuổi. Các yếu tố về địa điểm, học phí, chương trình,…cũng nên được cân nhắc trong quá trình chọn trường.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học 

Mỗi trường, tùy chính sách của mình, có những yêu cầu khác nhau cho sinh viên quốc tế, từ điểm trung bình đầu vào, điểm tiếng Anh. các môn học đã học ở trung học… hay yêu cầu về thủ tục giấy tờ. Bạn cần vào website của mỗi trường, nghiên cứu về những giấy tờ trường yêu cầu, dịch, công chứng giấy tờ nếu cần và gửi sang trường theo những địa chỉ email cung cấp tương ứng. Bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ cho bài luận Personal Statement mà hệ thống UCAS yêu cầu. 

3. Nộp tiền cọc (deposit) và lấy thư mời điện tử (CAS)

Để lấy được Confirmation of Acceptance for Studies (CAS) của trường, bạn cần nộp số tiền deposit trường yêu cầu. Thông thường các trường bên Anh sẽ yêu cầu bạn đóng đặt cọc từ £1000 – £5000 ; tuy nhiên, một số trường sẽ vẫn cấp CAS cho bạn mà không cần đặt cọc.

4. Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn cần chuẩn bị tất cả giấy tờ Đại sứ quán yêu cầu, dịch thuật, công chứng và sắp xếp gọn gàng cho bộ hồ sơ của mình. Việc tiếp theo là khai form & thanh toán phí Visa du học.

Để đủ điều kiện nhận visa theo lộ trình du học sinh (Student route), bạn phải:

• Được mời tham dự vô điều kiện một khoá học nào đó và có một người tài trợ lộ trình du học sinh được cấp phép

• Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh

• Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả cho khóa học của bạn.

Bạn phải nộp đơn xin visa sinh viên trực tuyến bằng cách sử dụng trang mạng chính thức (https://www.gov.uk/) của Chính phủ Vương quốc  Anh (trừ khi bạn nộp hồ sơ từ Bắc Triều Tiên, khi đó bạn có thể nộp mẫu đơn bản cứng).

Bạn có thể xin visa du học Anh lên tới ba tháng trước ngày khởi hành dự kiến. Ngày nộp đơn của bạn là ngày mà bạn phải đóng phí xin visa.

5. Làm thủ tục lấy dấu vân tay

Như một phần của thủ tục xin visa, bạn cũng phải xin làm thủ tục lấy dấu vân tay (BRP) từ UKVI. Bạn sẽ cần thực hiện một cuộc hẹn với UKVI để quét vân tay các ngón tay và ngón cái và chụp ảnh.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!