fbpx

Lý do du học Canada

1. Chương trình giáo dục chất lượng

Một trong những lý do lớn nhất để học sinh chọn du học Canada chính là chất lượng giảng dạy ở quốc gia này. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Úc và những trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới.

Có nhiều lựa chọn về chương trình học cho bạn khi du học Canada từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, trường nghề,.. Nhưng cho dù bạn lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

2. Chi phí phù hợp

Học phí trung bình hằng năm cho một học sinh quốc tế để lấy bằng cử nhân là khoảng 20.000- 30.000 CAD/ năm, còn ở Mỹ chi phí này khoảng 32.762 – 42.419 USD/ năm.

Chi phí sinh hoạt ở Canada cực kì hợp lý cho học sinh quốc tế nếu so với những quốc gia khác như Mỹ, Úc. Chi phí sống trung bình mỗi năm cho học sinh quốc tế ở Canada là 7.000- 13.500 CAD/ năm, trong khi ở Mỹ chi phí này khoảng 14.000 – 23.000 USD/ năm.

3. Một quốc gia an toàn

Một lý do quan trọng khác để học sinh chọn Canada để du học là an toàn cá nhân. The Institute for Economics & Peace đã xếp Canada là quốc gia đứng thứ 8 trong số những quốc gia bình yên nhất trên thế giới năm 2016. Không giống với nhiều quốc gia khác, Canada dường như tách biệt với thế giới bên ngoài khi mà 3 mặt của nó đều là biển và chỉ giáp với Hoa Kỳ ở phía nam và phía tây bắc.

Ở Canada có rất ít sự phân biệt đối xử, do những người nhập cư chiếm 1/5 tổng dân số của Canada, luật pháp Canada luôn đảm bảo rằng tất cả mọi người, không phân biệt hoàn cảnh và đều được đối xử, bảo vệ như nhau.

4. Nhiều lựa chọn để nhập cư

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada ngoài ra còn có các chương trình như provincial nominee, federal economic immigration,..

5. Vừa học vừa làm

Học sinh quốc tế ở Canada được phép làm việc lên đến 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ. Hầu hết các học sinh không cần giấy phép làm việc work permit, cho dù công việc nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Giấy phép học tập Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!