fbpx

Top các thành phố hấp dẫn để đi du học ở Canada

  1. Toronto

Là thành phố lớn nhất Canada, Toronto là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá. Toronto là một trong những thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới, được GaWC (Globalization and World Cities Study Group and Network) xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng Alpha và dẫn đầu thế giới về các chỉ số tài chính toàn cầu. Toronto mở rộng vòng tay chào đón người nhập cư và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn một nửa dân số là dân nhập cư. 

Đại học nổi tiếng nhất ở thành phố này là ĐH Toronto, xếp hạng số 1 Canada.

  1. Vancouver

Thành phố Vancouver là một trong những điểm đến hàng đầu đối với du học sinh các nước Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Điều này không có gì bất ngờ khi Vancouver là một trong những thành phố xinh đẹp, sống động nhất ở Canada và thế giới, nhờ khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên tuyệt vời, khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên tuyệt vời.

Đại học nổi tiếng nhất ở thành phố này là Đại học British Columbia (UBC).

  1. Montreal

Montreal là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Quebec và lớn thứ 2 Canada, được mệnh danh là “Paris hoa lệ” giữa vùng Bắc Mỹ. Cũng giống như các thành phố khác thuộc Quebec, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến tại đây. Thành phố này khoác lên mình một vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng với những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc.

Hiện nay, Montreal là ngôi nhà chung của hơn 35.500 sinh viên quốc tế. Montreal sở hữu hệ thống các trường nổi tiếng và đạt chuẩn quốc tế thu hút hàng nghìn du học sinh như: McGill University, Concordia University, University of Montreal, University of Quebec… Đồng thời, mức chi phí sinh hoạt ở đây được đánh giá là vừa phải so với các thành phố khác ở Canada.

  1. Quebec

Thành phố này nằm trong thung lũng sông Saint Lawrence, tạo nên vùng đất màu mỡ nhất tỉnh bang Quebec. Nơi đây có 4 mùa rõ rệt: mùa xuân và thu ấm áp dễ chịu, mùa hè nóng, mùa đông lạnh, nhiều gió và tuyết.

Thành phố này có hệ thống giáo dục công cộng, tư thục và công giáo phát triển. Các chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế cùng môi trường học tập năng động và đầy thử thách.

  1. Alberta

Tọa lạc tại phía Tây Canada và là tỉnh duy nhất không giáp biển, Alberta được “ưu ái” với cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục: dãy núi Rocky Mountains hùng vĩ cùng các sườn đồi mơ mộng và cánh đồng lúa bạt ngàn. Đây còn là vùng đất trù phú giàu có bậc nhất Canada với nền kinh tế phát triển bền vững cùng chính sách thuế thấp khiến cho mức sống luôn ở mức dễ chịu.

Ngôi trường nổi tiếng nhất ở đây là Đại học Alberta. 

  1. Saskatchewan 

Tỉnh Saskatchewan nổi tiếng với tên gọi “vựa lúa mì của Canada”, trải dài với những cánh đồng lúa và địa hình đồng bằng rộng lớn. Thủ phủ của Saskatchewan là thành phố Regina, Saskatoon. Với dân số chỉ hơn 1 triệu người, tỉnh có nhiều nhóm dân đến từ nhiều văn hoá dân tộc khác nhau, mang lại cho Saskatchewan sự đa dạng trong đời sống văn hoá xã hội, cũng như là điểm đến lý tưởng cho việc học tập và làm việc.

Ngôi trường nổi tiếng nhất ở đây là Đại học Saskatchewan.

  1. Manitoba

Tỉnh Manitoba nằm ở miền trung Canada – nơi được xem là vùng đất thanh bình với nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất khi du học Canada. Manitoba có dân số khoảng 1,2 triệu dân với khoảng 68% có nguồn gốc Anh. Ngôn ngữ chính tại đây là tiếng Anh và Pháp.

Ngôi trường nổi tiếng nhất ở đây là Đại học Manitoba.