fbpx

Lý do du học Hàn Quốc

1. Nền giáo dục phát triển

Hàn Quốc có một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tại đất nước này có nền giáo dục xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Ngoài ra, theo chương trình đánh giá giáo dục quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) thực hiện thì thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới.

2. Chi phí học tập thấp

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác, chỉ khoảng 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường). Đây chính là điểm thu hút các du học sinh lựa chọn học tập tai Hàn Quốc. 

3. Hàn Quốc cho phép vừa học vừa làm

Chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách ưu đãi cho các sinh viên quốc tế, khi đến học tập tại Hàn Quốc. Các bạn sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Nhờ vậy, mà bạn có thể có thêm tiền để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày. 

4. Điều kiện sống thuận lợi 

Khi đến du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cuộc sống vô cùng thuận lợi bởi thời tiết khí hậu ở đây ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn. Hơn nữa, khi mới tới Hàn Quốc, tại các trường Đại học ở đây sẽ sắp xếp ký túc xá đầy đủ cho sinh viên.

5. Cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ 

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại đây là tiếng Hàn. Cho nên, nếu bạn đi du học Hàn Quốc bạn có thể tham gia khóa học dự bị đại học khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu giúp bạn học tập về ngôn ngữ Hàn, nhằm mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ cơ bản giúp bạn có thể học tập tốt hơn tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, có nhiều trường Đại học Hàn Quốc có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh hay những trường Đại học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết với các trường Đại học danh giá phương Tây cho sinh viên.