fbpx

Lý do du học Hồng Kông

Hồng Kông xứng đáng là một điểm mà bạn có thể cân nhắc hoặc đang tìm kiếm một địa điểm du học tại Châu Á để tiết kiệm chi phí du học. Hồng Kông là một nước có nền giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, và tạo nhiều cơ hội cho du học sinh được học tập và sinh sống.

1. Tiếng Anh – là ngôn ngữ chính: 

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính tại Hồng Kông. Với du học sinh quốc tế, đây là điểm cộng rất lớn bởi họ có thể dễ dàng giao tiếp với cộng đồng sinh viên và theo kịp chương trình học mà không phải trải qua các khóa học hoặc các bài kiểm tra ngôn ngữ. Điều đó cũng có nghĩa sinh viên sẽ thoải mái hơn khi tìm hiểu nơi họ sinh hoạt mà không gặp trở ngại khi đọc các bảng hướng dẫn dọc đường. Dĩ nhiên, bạn có thể học tiếng Quảng Đông và thực ra việc “bỏ túi” một ngoại ngữ khác cũng đem lại rất nhiều lợi thế về sau.

2. Sở hữu các trường “top”

Tổ chức QS mới đây công nhận Đại học Hồng Kông là trường đại học đứng thứ 23 trên thế giới; hai trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông và Đại học Hồng Kông Trung Hoa lần lượt xếp ở các vị trí thứ 33 và 40. Trong khi đó, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông đứng đầu trong bảng xếp hạng khu vực châu Á; Đại học Hồng Kông và Đại học Hồng Kông Trung Hoa cũng có mặt trong top 10. Khi Tạp chí THE (Times Higher Education) công bố bảng xếp hạng các đại học tốt nhất châu Á, Đại học Hồng Kông đứng thứ 3 trong khi ngay năm trước đó họ chỉ đạt thứ hạng 35. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông và Đại học Hồng Kông Trung Hoa lần lượt đứng thứ 9 và 12.

2. Vẻ đẹp văn hóa Đông – Tây kết hợp: 

Được biết đến từng là quốc gia thuộc địa của Anh quốc trong thời gian dài, nên ít nhiều Hồng Kông cũng mang trong mình hơi hướng phương Tây mặc dù là một quốc gia châu Á. Hơn nữa, quốc gia này còn là sự kết hợp của nhiều loại cảnh quan khác nhau; bạn có thể “chuyển” từ đô thị sầm uất với các tòa nhà chọc trời tới một đỉnh núi nhiều cây xanh chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

3. Nhịp sống năng động: 

Hồng Kông là một quốc gia đông dân với 7,5 triệu dân đang sinh sống tính tới thời điểm 2018, do đó bạn có thể thấy được nhịp sống tại các thành phố và thị trấn lớn tại đây rất nhanh và năng động. Để nhanh chóng nắm bắt được nhịp sống học tập, làm việc và sinh sống tại quốc gia này, thì kỹ năng quản lý thời gian là thứ cần thiết nhất cho bạn.

4. Vị trí địa lý thuận lợi: 

Hồng Kông là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, có nền kinh tế phát triển và cơ hội để bạn có thể đi du lịch thuận tiện đến nhiều thành phố lớn của Trung Quốc và châu Á.