fbpx

Các ngành học tốt nhất ở Hồng Kông

Giáo dục Hồng Kông có nhiều ngành học phù hợp với sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ của nơi đây, trong số đó có một số ngành đặc trưng đã đạt nhiều danh tiếng về sự vượt trội trong chất lượng đào tạo.

1. Ngành Quản trị Kinh doanh

Được mệnh danh là “một trong bốn con rồng châu Á”, nền kinh tế của Hồng Kông rất phát triển. Các doanh nghiệp Hồng Kông là những nhà đầu tư lớn nhất ở Thượng Hải và các vùng lân cận. Có thể nói Hồng Kông chính là trung tâm quan trọng của lĩnh vực kinh doanh, buôn bán và dịch vụ của toàn bộ Trung Quốc , châu Á và thế giới.. 

Với nền kinh tế không ngừng phát triển, sinh viên ngành quản trị kinh doanh ở Hồng Kông sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong thị trường doanh nghiệp rộng lớn tại các công ty quốc tế. Ngoài ra, các bạn còn được tiếp cận và tham gia vào mạng lưới đa dạng của những cơ sở dịch vụ đang hoạt động tại đây. 

Nói về chương trình học, khóa học MBA tại Đại học Hồng Kông (HKU) được xếp thứ hạng 36 trên toàn thế giới trong khi chương trình Kellogg-HKUST Executive MBA (EMBA) tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUS) lại được vinh danh là chương trình EMBA tốt nhất toàn cầu trong 5 năm liên tiếp. Khóa học MBA của trường này được xếp thứ 8 toàn cầu.

2. Ngành Giao dịch và Vận tải

Ngành công nghiệp Giao dịch và Vận tải của Hồng Kông là một trong bốn ngành mũi nhọn của toàn bộ nền kinh tế nơi đây. Sở hữu vị trí đắc địa, Hồng Kông là trung tâm trọng điểm của giao dịch quốc tế với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các mạng lưới giao thông và nhiều kênh thông tin liên lạc.

Thị trường sản xuất và dịch vụ ngày càng toàn cầu hóa và không ngừng phát triển khiến các doanh nghiệp luôn cần đến hệ thống vận tải và giao dịch để kiểm soát hàng. Vì lẽ đó nên học ngành này các bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được việc làm.