fbpx

Các thành phố lý tưởng nhất ở Nhật Bản

4 thành phố lý tưởng nhất để du học tại Nhật Bản

1. Thành phố Tokyo

Đây là thành phố với 30% các trường đại học top đầu của toàn nước Nhật như Đại học Tokyo, Đại học Hitotsubashi, Đại học Công nghệ Tokyo, Đại học Waseda, Đại học Keio… ,những ngôi trường danh tiếng hàng đầu về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại tại Nhật Bản. 

Tokyo còn là nơi đặt trụ sở của hơn 50 tập đoàn và công ty hàng đầu thế giới, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Ngoài ra, nơi đây còn là tụ điểm và hoạt động văn hóa – giải trí hấp dẫn như: lễ hội pháo hoa, lễ hội Omisoka, chợ cá Tsukiji, tháp Tokyo, tháp Skytree …

Tokyo hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cho các du học sinh đến Nhật Bản sinh sống và học tập. Nếu bạn muốn tiếp cận một nền giáo dục chất lượng, có nhiều cơ hội tìm kiếm một công việc mơ ước trong tương lai hoặc làm giàu kiến thức cho bản thân thì Tokyo sẽ là một lựa chọn phù hợp.

2. Thành phố Osaka

Osaka là một tỉnh nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu và có mật độ dân số đông thứ ba Nhật Bản sau Tokyo và Kanagawa. Thành phố Osaka là trung tâm hành chính của tỉnh. Osaka cũng là tỉnh tập trung đông người Việt sinh sống, làm việc và học tập. Điều này giúp cho các du học sinh Việt Nam dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống ở vùng đất mới.

Đây là nơi tập trung nhiều trường đại học uy tín và chất lượng của Nhật Bản, ví dụ: Đại học Kansai, Đại học Kinh Tế và Luật Osaka, Đại học Sư phạm, Đại học Du lịch… Đặc biệt, Đại học Osaka là trường hàng đầu về đào tạo Khoa học, Công nghệ và Y tế ở khu vực châu Á.

3. Thành phố Hokkaido

Hokkaido là một lựa chọn thích hợp cho những ai muốn du học Nhật Bản với chi phí ở mức hợp lý. Hokkaido có các trường đại học chất lượng như Đại học Y Asahikawa, Đại học Asahikawa, Đại học thương mại Otaru,.. mang lại nhiều sự lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp cho các du học sinh.

Hokkaido còn là một vùng có điều kiện tự nhiên phong phú với mùa đông lạnh và có tuyết rơi, biến nơi đây trở thành “thiên đường” cho những ai yêu thích trượt tuyết và các hoạt động thể thao mùa đông.

4. Thành phố Nagasaki

Nagasaki là một địa điểm đáng để lựa chọn nếu bạn muốn du học Nhật Bản với chi phí thấp hơn so với các khu vực khác, mà vẫn đảm bảo chất lượng và kết quả đầu ra. Về chi phí học tập, các trường ở Nagasaki có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính đối với những du học sinh có điều kiện kinh tế còn hạn chế.

Các trường đại học nổi tiếng ở Nagasaki như Đại học Ngoại Ngữ Nagasaki, Đại học Nagasaki, Đại học quốc tế Nagasaki…, cung cấp môi trường học tập năng động và thu hút đông đảo du học sinh đến từ những quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới. Nhờ vào môi trường học tập tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng mà hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại Nagasaki đều có việc làm đúng ngành học, thu nhập tốt.