fbpx

Các ngành nổi trội tại Singapore

Nền giáo dục của Singapore luôn được chính phủ xem trọng và nhờ đó Quốc gia này luôn đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Chính vì thế, càng ngày Singapore càng thu hút được nhiều sinh viên trong khu vực và quốc tế đến du học, trong đó có các sinh viên Việt Nam. 

Các bạn cùng Blue Mountain điểm qua một chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất du học Singapore nhé:

1. Ngành quản trị kinh doanh 

Tuy chỉ là một đảo quốc bé nhỏ, Singapore lại có sự phát triển về kinh tế mạnh mẽ. Do đó, ngành Quản trị kinh doanh trong nhiều năm gần đây đang là tâm điểm chú ý của các sinh viên Quốc tế. 

Khi tham gia, sinh viên sẽ được chú trọng vào những kiến thức cơ bản của ngành quản trị cũng như lĩnh hội những kiến thức chung của mỗi trường kinh doanh và tình hình kinh tế trong nước và Quốc tế. Đặc biệt còn cơ cơ hội được đào tạo và tham dự các hội thảo, các diễn đàn lớn trên thế giới

2. Ngành quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng

Quốc đảo Sư Tử là một đất nước vô cùng xinh đẹp với nhiều khách sạn, resort, nhà hàng… cao cấp. Hàng năm, tại đây thu hút hơn 10 triệu khách du lịch. Do đó, chính phủ rất quan tâm về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch. 

Sinh viên khi học ngành Du lịch Khách sạn tại Singapore bên cạnh các buổi thực hành trong khuôn viên trường học còn có cơ hội quan sát và thực tập trả lương tại các khách sạn và resort cao cấp của Singapore trong vòng 4 tháng đến nửa năm, đảm bảo tính liên kết giữa kiến thức được học và thực hành. 

3. Ngành truyền thông và Marketing

Ở một đất nước phát triển như Singapore thì hệ thống giữa truyền thông và kinh tế tại đây có một mạng lưới liên kết mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ này được tạo nên nhờ vận hành hiệu quả các hoạt động truyền thông. Do vậy, truyền thông là một lĩnh vực có vị thế rất quan trọng tại đây.

Sinh viên truyền thông Singapore sẽ được tiếp cận với các trang thiết bị tối tân cũng như có cơ hội thực tế tại các tập đoàn truyền thông lớn của Singapore. 

4. Ngành kỹ thuật điện tử

Với các nhà máy chế tạo sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài cũng như của chính Singapore, Quốc đảo này được coi là trung tâm công nghệ cao của các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và điện tử dân dụng cũng như y tế công cộng.

Du học Singapore ngành kỹ sư điện tử, bạn có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế trong các công ty điện tử lớn. Chính phủ và các trường đại học của Singapore có rất nhiều chương trình hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực cho ngành này. 

Bên cạnh đó, ngay tại Việt Nam cũng có hàng loạt các dự án đầu tư ODA từ các tập đoàn đa quốc gia, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao và ổn định cho sinh viên sau khi ra trường.

5. Ngành thời trang và thiết kế

Trong những năm gần đây, thiết kế là ngành nghề được bình chọn là một trong 10 ngành nghề hot nhất thập kỷ. Các lĩnh vực liên quan đến ngành thiết kế như kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế game,…

Singapore đang trở thành điểm đến mới của các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới với sự ra đời của các trung tâm thương mại sầm uất cũng như là nơi các cuộc thi sắc đẹp và show diễn thời trang Quốc tế.

Ưu điểm của các ngành này là thời gian đào tạo ngắn. Tính chất của ngành lại gắn liền với thực tế, tức là học đi đôi với hành. Do đó các bạn sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ hay gặp khó khăn khi làm việc. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!