fbpx

Quy trình nộp hồ sơ du học Hà Lan

Các bước chuẩn bị làm hồ sơ du học Hà Lan

1. Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị và nộp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của từng trường. Sau khi chọn được trường và ngành thích hợp, bạn sẽ nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Giấy tờ, văn bằng bằng tiếng Việt cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng tại các cơ quan đủ điều kiện pháp lý.

Trong hồ sơ đăng ký, các trường thường yêu cầu bạn cung cấp sơ yếu lý lịch, thư bày tỏ nguyện vọng (Motivation Letter) và thư giới thiệu (Reference Letter).

2. Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ

Các trường đại học Hà Lan có hai kỳ khai giảng vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Với kỳ tháng 9, đa số các trường không nhận hồ sơ sau ngày 1/6 cùng năm, một số trường có thể kết thúc nhận hồ sơ sớm hơn hoặc muộn hơn mốc thời gian này. Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ cho các trường đại học Hà Lan là từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm đối với kỳ tháng 9 và tháng 10 đối với kỳ tháng 2 năm sau.

3. Xin visa du học Hà Lan

Sau khi đăng ký nhập học và thanh toán học phí, nhà ở cho trường, trường đại học Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại nước này cho bạn. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo để bạn liên hệ xin visa tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh.

Hồ sơ của các bạn cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa. 

Bạn có thể tham khảo thông tin visa tại https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/nld/

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!