fbpx

Lý do du học Phần Lan

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Tất cả các trường đại học tại Phần Lan đều thuộc TOP 2% hàng đầu thế giới, theo bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings và THE Rankings. Có thể kể đến Đại học Helsinki là 1 trong 20 trường đại học hàng đầu ở Châu Âu và thuộc TOP 100 trường xuất sắc nhất thế giới (THE Rankings 2020). Một số trường đại học chất lượng cao khác cũng lọt TOP 300 trên toàn thế giới, là Đại học Aalto, Đại học Tampere, Đại học Oulu, …

Đại học Aalto, Phần Lan

2. Nhiều chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh

Phần Lan cung cấp hơn 400 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, từ các khóa học hè cho đến các chương trình cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Các trường đại học thành viên của Đại học Phần Lan, Đại học Đông Phần Lan, Đại học Tampere, Đại học Turku và Đại học Åbo Akademi – đều có một loạt các chương trình cấp bằng Thạc sĩ chất lượng cao, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thêm nữa, hầu hết người dân Phần Lan đều sử dụng được tiếng Anh nên du học sinh quốc tế có thể nói tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Đại học Tampere, Phần Lan

3. Ngành học đa dạng – cơ sở vật chất hiện đại

Các trường đại học Phần Lan đều có rất nhiều chuyên ngành đa dạng để sinh viên lựa chọn, tùy theo sở thích và năng lực bản thân. Các lĩnh vực lớn bao gồm: Nghệ thuật & Nhân văn; Kinh doanh, Quản trị & Luật; Kỹ thuật & Xây dựng; Khoa học xã hội, Báo chí, Truyền thông; Khoa học tự nhiên, Toán học & Thống kê; Giáo dục; Công nghệ Thông tin; Sức khỏe & Phúc lợi; Nông-lâm-ngư nghiệp và Thú ý; Dịch vụ xã hội, với các bậc học Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ.

Kỹ sư công nghệ làm việc tại Phần Lan

4. Chi phí du học hợp lý

Là quốc gia chú trọng đầu tư cho nền giáo dục, sinh viên được miễn toàn bộ học phí nếu:

– Học chương trình Tiến sĩ (PhD)

– Học chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển

– Thuộc chương trình trao đổi ngắn hạn

– Là công dân của Phần Lan, Thụy Sỹ và các quốc gia thuộc khối EU, EEA

– Sinh viên quốc tế được hưởng mức phí tương đối thấp so với mặt bằng chung các quốc gia có chương trình học bằng tiếng Anh khác.

5. Cơ hội tham gia chương trình trao đổi quốc tế

Một ưu điểm lớn dành cho sinh viên học tại các trường đại học ở Phần Lan và Bắc Âu nói chung là có cơ hội được tham gia các kỳ học trao đổi quốc tế, nhờ vào mạng lưới liên kết với các trường đại học ở khắp nơi trên thế giới. Sinh viên được khuyến khích đi học trao đổi từ 1 kỳ đến 1 năm để tích lũy thêm kinh nghiệm sống và học tập.

6. Cơ hội làm thêm – việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên được phép làm thêm 25h/ tuần, với mức lương dao động từ 8-15 EUR/ giờ. Bạn có thể dễ dàng tìm được những việc làm thêm phổ biến như phục vụ nhà hàng, giao báo, giao hàng, trông trẻ, phụ bếp… miễn là bạn có thể tự “trang bị” một vốn từ tiếng Phần Lan ở mức giao tiếp thông thường. Đặc biệt, trong các kì nghỉ, bạn hoàn toàn có thể sang các nước “hàng xóm” của Phần Lan tại Châu Âu để làm việc và trải nghiệm. Sau khi tốt nghiệp đại học, học sinh được phép ở lại Phần Lan 1 năm để tìm việc làm. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc lâu dài và định cư nếu đủ điều kiện.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!