fbpx

Top trường đại học cho du học sinh ở Phần Lan

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÀNH CHO DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN

1. Đại học Vaasa

Đây là một trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, có thế mạnh về các ngành kinh tế và kinh doanh. Trường tọa lạc trên bán đảo Palosaari, cách trung tâm của thành phố Vaasa 15 phút đi bộ. Đại học Vaasa được thành lập vào năm 1968; đây là nơi đào tạo lớn thứ hai về về các ngành kinh tế và kinh doanh tại Phần Lan. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng trong đào tạo các ngành về Triết học và các ngành Công nghệ cao, các chương trình giảng dạy của trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tổng số lượng sinh viên đang theo học tại trường là khoảng 5.000 sinh viên.

2. Đại học Aalto 

Đại học Aalto nằm tại trung tâm khu vực đô thị Helsinki, Phần Lan, được thành lập vào năm 2010. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 19.516 sinh viên. ĐH Aalto cung cấp hơn 90 chương trình cấp bằng hấp dẫn trong các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc, kinh doanh và công nghệ. Thời gian nhập học chương trình Đại học vào tháng 3 và chương trình Thạc Sĩ vào tháng 12, tháng 1 hàng năm.

3. Đại học Helsinki 

Là học viện nghiên cứu lâu đời và lớn nhất của hệ thống giáo dục Phần Lan. Trường là một cộng đồng quốc tế, bao gồm 40,000 sinh viên và nghiên cứu sinh. Với gần 4.000 giáo viên và chuyên viên nghiên cứu, hoạt động trên bốn cơ sở tại Helsinki và tại 17 địa điểm khác, hơn 35.000 sinh viên đang theo học, Helsinki ngày càng khẳng định vị trí của mình giữa các trường Đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu thế giới. Điểm nhấn của trường nằm ở các phát minh mới đa dạng dựa trên những nghiên cứu cơ bản. Việc giảng dạy ở Đại học Helsinki chuyên sâu theo hướng nghiên cứu, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về giảng dạy của hệ thống các trường khối châu Âu.

4. Đại học Jyväskylä 

Đại học Jyväskylä được thành lập vào năm 1934, nằm tại Jyvaskyla Phần Lan. Đây là trường Đại học nghiên cứu quan trọng mang tính chất quốc gia, là chuyên gia hàng đầu của Phần Lan trong giáo dục trong các lĩnh vực sư phạm, thể thao và khoa học y tế trong nước. Trường khai giảng các khóa học vào tháng 8 hàng năm. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 15.000 sinh viên.

5. Đại học Khoa học ứng dụng Arcada

Đây là ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thuận tiện với khu học xá tọa lạc tại thủ đô xinh đẹp của Phần Lan – Helsinki, là một lợi thế cho sinh viên tiếp cận nền kinh tế và văn hóa của quốc gia này. Trường cung cấp các chương trình định hướng thực hành chất lượng cao, tập trung vào sinh viên ở cả cấp độ cử nhân và thạc sĩ. Arcada hợp tác chặt chẽ với các công ty trên thị trường lao động cũng như với các tổ chức đối tác học thuật ở các nước Bắc Âu và các nơi khác trên thế giới. Sinh viên có thể chắc chắn rằng chuyên môn quốc tế mới nhất được phản ánh trong giáo dục của trường. Thông qua các chương trình huấn luyện và các dự án, sinh viên sẽ đạt được những kinh nghiệm làm việc quý báu và được kết nối với mạng lưới làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng cho công việc trong thời gian học.

6. Đại học Abo Akademi 

Đại học Abo Akademi là trường đại học quốc tế được thành lập năm 1918, với 3 cơ sở học tại Turku, Turku, Vaasa cách thủ đô Helsinki 166 đến 419 Km. Trường cung cấp các chương trình học Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ về các ngành Sinh học, Khoa học máy tính, Khoa học vật liệu, Hóa học và Tâm lý. Trường khai giảng vào tháng 8 hàng năm. Hiện nay trường đang có khoảng 70.000 sinh viên đang theo học với 1.300 giáo viên và nhân viên hành chính.

7. Đại học Công nghệ Tampere 

Đại học Công nghệ Tampere được thành lập vào năm 1972, tọa lạc tại thành phố Tampere Phần Lan. Trường tập trung nghiên cứu trên bốn lĩnh vực: Môi trường kỹ thuật số, Năng lượng và hiệu quả sinh thái, Năng lực cạnh tranh công nghiệp, Công nghệ y tế. Tổng số sinh viên theo học tại trường là 12,181 sinh viên.