fbpx

Quy trình nộp hồ sơ du học Úc

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ DU HỌC ÚC

1. Tìm hiểu và kiểm tra điều kiện đầu vào

– Lựa chọn bậc học và khóa học mà bạn quan tâm

– Kiểm tra yêu cầu nhập học của trường

– Kiểm tra thời hạn nộp đơn đăng ký

2. Đăng ký

– Tải đơn đăng ký nhập học. Thường thì các mẫu đơn có sẵn trên website của trường, có thể dưới dạng trực tuyến hoặc dạng pdf có chức năng cho phép điền thông tin bằng máy tính.

– Hoàn thành đơn đăng ký nhập học

– Nộp trực tiếp cho trường thông qua website hoặc thông qua đơn vị tư vấn du học uy tín.

– Ở Úc, các trường đại học thường có 3 kỳ nhập học vào tháng 2, tháng 7 và tháng 11. Đối với sinh viên quốc tế, hạn nộp đơn sẽ rơi vào tháng 10, tháng 5 và tháng 9.

– Nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn tăng lợi thế so với những bạn khác, được xét học bổng, duyệt hồ sơ và visa du học sớm và thuận tiện hơn.  

3. Xét tuyển

Nhà trường sẽ gửi email hoặc thư xác nhận khi nhận được đơn đăng ký nhập học của bạn, đồng thời trường sẽ liên hệ với bạn nếu cần thêm thông tin.

Sau quá trình xem xét hồ sơ, nếu hội tụ đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học cùng thông tin về học phí, các khoản phí bắt buộc, cách thức chi trả thông tin về bảo hiểm, thủ tục visa. 

4. Quyết định nhập học

Nếu chấp nhận thư mời nhập học, bạn sẽ ký tên vào một mẫu đơn xác nhận và gửi đơn này đến nhà trường trước ngày đáo hạn.

5. Xin visa du học Úc

Ngay khi trường chấp nhận, cũng là lúc bạn cần hoàn thành visa du học Úc. Bạn cần chuẩn bị tất cả giấy tờ Đại sứ quán yêu cầu, dịch thuật, công chứng các giấy tờ cần thiết

Thông tin chi tiết về xin visa du học Úc có thể được tham khảo tại

https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/how_to_apply.html

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học tại ÚC thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!