fbpx

Điều kiện cần có để du học Úc

Điều kiện du học Úc

Trình độ ngôn ngữ 

Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, nhưng yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khóa Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Ngoài IELTS, nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

 Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Chứng chỉĐiểm số tối thiểuĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuầnĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS5.554.5
TOEFL527500450
TOEFL iBT463532
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)162154147
Bài thi PET Academic (Pearson Test of English Academic)423630

Đặc biệt, hiện nay du học sinh Úc chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu  sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

Trình độ học vấn 

Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi bạn phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

• Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu làm bài kiểm tra trình độ đầu vào 

• THPT: Cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (tùy thuộc vào trường bạn theo học 

• Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc và từng trường Đại Học 

• Sau Đại học bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể như thuộc vào từng trường Đại học) 

• Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khóa dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!