fbpx

Du học Úc nên chọn ngành nào?

Nước Úc luôn là điểm đến lý tưởng của phần lớn sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Cùng với cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, du học sinh Úc còn được ở lại làm việc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp, mở ra triển vọng nghề nghiệp lâu dài tại Úc. 

Vậy, học sinh, sinh viên Việt Nam nên chọn ngành nào khi quyết định du học Úc? 

 1. Nhóm ngành Kinh tế (Kế toán, Thương mại, Marketing)

Các ngành nghề về lĩnh vực kinh tế, tài chính, thương mại… luôn  rất được ưa chuộng bởi du học sinh Việt Nam bởi tỉ lệ xin được việc làm cao, ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp… Úc là một trong những nước có thế mạnh về đào tạo các ngành này. 

2. Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0, sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin đến cuộc sống hiện đại rất lớn. Công nghệ ngày càng phát triển thì các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này. Đó chính là lý do khiến các du học sinh tốt nghiệp ngành học công nghệ thông tin sẽ luôn được săn đón.

3. Nhóm ngành Kỹ sư, kỹ thuật

Ngành kỹ sư, kỹ thuật gồm nhiều ngành liên quan đến việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội vào thực tiễn để thiết kế, xây dựng và duy trì các cấu trúc, máy móc, … Ngành kỹ thuật vô cùng rộng, bạn có vô vàn chọn lựa khóa học khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư, kỹ thuật.

4. Nhóm ngành Du lịch, khách sạn 

Ngành Quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển hiện nay. Những năm gần đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho ngành này. 

5. Nhóm ngành Y học – sức khỏe

Y tá (điều dưỡng) là một ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Nhiều nước trên thế giới khuyến khích học y tá bằng cách cấp học bổng những sinh viên mới và các y tá đang làm việc. Tại Úc hiện cũng có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này, đặc biệt cơ hội định cư tại Úc cũng gần như chắc chắn.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học tại Úc thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!