fbpx

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Hiện nay tỉ lệ người lao động tại Hàn thất nghiệp rất thấp, nền kinh tế của Hàn cũng đang trên đà tăng trưởng và không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm. Ngoài ra những chính sách của Chính phủ Hàn Quốc như chính sách về trao học bổng 100%, học phí được giảm 50% đã hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài học tập và tìm kiếm được việc làm ổn định tại đây. 

Thị trường việc làm khá cạnh tranh vì bạn phải “đấu tranh” với những ứng cử viên bản địa. Tuy nhiên, chừng nào bạn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có khả năng giao tiếp, ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng trở thành thành một ứng cử viên sáng giá cho các công ty tại Hàn Quốc. 

Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28h/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc khoảng 7-9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc nếu bạn muốn làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc. Nếu bạn không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên thì việc bạn tìm được việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!