fbpx

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm khi chưa tốt nghiệp

Hầu hết các bạn du học sinh khi đi du học đều muốn đi làm thêm trong thời gian du học, vì có thể cải thiện và giúp đỡ chi phí sinh hoạt. Nhật Bản là đất nước có nền công nghệ phát triển, nền giáo dục cũng thuộc top đầu. Vậy nên chính các trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh nhằm giúp du học sinh có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, tạo điều kiện tốt nhất khi học tập tại Nhật.

Thường thì thời gian du học sinh học tại trường từ 3 – 3,5h/ngày. Học các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bởi vậy du học sinh được được phép đi làm thêm từ 4 – 8h/ngày. Và thu nhập được tính theo giờ từ 800 – 1500 yên/giờ.

Cơ hội việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp

Đa số các bạn du học sinh đều có mong muốn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Khi bạn thành thạo tiếng Nhật thì tìm kiếm một công việc tại đây là điều không khó. Thậm chí còn rất nhiều cơ hội tốt cho bạn lựa chọn.

Trong những năm gần đây, Nhật Bản ngày càng thiếu nhân sự trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, nên cơ hội việc làm của du học sinh tại Nhật ngày càng lớn. Các doanh nghiệp và tập đoàn lớn ở Nhật Bản rất nhiều, họ luôn có nhu cầu tìm kiếm các nhân sự có bằng cấp và biết tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp mà muốn về Việt Nam phát triển, thì đừng lo lắng, bởi có rất nhiều tập đoàn lớn của Nhật mở chi nhánh ở Việt Nam. Vì vậy thành thạo tiếng Nhật cùng bằng cấp của các trường tại Nhật cấp là một lợi thế.

Dù có rất nhiều công việc có sẵn nhưng một số công việc dành cho các cử nhân vẫn có thể khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn sống và làm việc tại Nhật lâu dài thì hãy tạo nền tảng kinh nghiệm cho mình ngay khi đặt chân đến đây. Càng hòa nhập với cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về thị trường lao động mà bạn đang muốn xâm nhập.

Một cách tìm kiếm công việc dễ dàng hơn là bạn nên hỏi nhà trường bạn theo học để được hướng dẫn tìm việc làm. Nhà trường sẽ cho bạn biết làm thế nào để tìm việc làm và định hướng cho bạn về công việc phù hợp. Nhiều trường đại học sẽ có một mục riêng trên website để đăng thông tin việc làm nên bạn đừng ngại ngần mà hãy nhờ sự giúp đỡ của văn phòng quốc tế của trường hay giảng viên để họ có thể chỉ bạn cách đi đúng hướng.

Không chỉ ở Nhật mà ở thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bản nhờ có đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công không quá cao, cùng với đó là tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm tăng mạnh. Việt Nam là một thị trường có nhiều tập đoàn lớn như: Nidec Corp, Nitto Denko Corp, các KCN của Nhậtđầu tư vào nhiều nơi ở Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Vì vậy đây cũng là cơ hội lớn cho những du học sinh có kiến thức cùng vốn tiếng Nhật tốt.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!