fbpx

Cơ hội làm việc tại Singapore

Việc làm thêm

Theo quy định của chính phủ Singapore, sinh viên theo học ở các trường ngoài công lập không được phép đi làm thêm. Nếu bạn đi làm thêm là vi phạm pháp luật của Singapore. Trường hợp đi làm thêm trái phép mà bị cảnh sát bắt được, sinh viên có thể bị trục xuất về nước trong vòng 48 giờ. Các trường ngoài công lập  thường có thời gian học ngắn hơn. Do đó, các kỳ nghỉ sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, hãy tập trung hết thời gian đó để hoàn thành tốt chương trình học của mình trước khi quan tâm đến việc đi làm thêm.

Một số ngành du lịch khách sạn, nhà hàng hay kinh doanh tại Singapore có chương trình đi thực tập nâng cao trình độ được hưởng lương. Lương thực tập tại đây thường rơi vào khoảng 600-1000 S$/tháng, tổng thời gian thực tập khoảng 6-9 tháng cho toàn khóa học. Đây không phải là chương trình làm thêm mà được coi như là một phần của chương trình học để giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế nhất sau khi ra trường.

Việc làm sau tốt nghiệp

Khác với nhiều nước trên thế giới với chính sách không cho du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp thì Singapore lại có các chính sách cởi mở hơn. Đó là Chính phủ luôn khuyến khích những lao động có tay nghề cao, có trình độ chuyên môn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Singapore có các chính sách nhập tịch cho những nhân lực trình độ cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp ở đảo quốc Sư tử còn có sự liên kết với các trường đại học để  phỏng vấn và trực tiếp tuyển dụng. Do đó, cơ hội việc làm cho bạn rất lớn.

Singapore có môi trường làm việc cường độ cao, luôn hướng tới tác phong làm việc chuyên nghiệp, hưởng lương theo năng lực. Chính vì vậy, bạn phải tập quen với làm việc cường độ cao và áp lực.

Với cường độ làm việc cao như vậy thì mức lương được trả cũng xứng đáng cho thành quả của bạn. Với một sinh viên mới ra trường, mức lương khoảng 1.500$ đến 2.000$/tháng. Sau đó, phụ thuộc vào khả năng, kinh nghiệm của bạn các công ty sẽ quyết định đến việc bạn được hưởng mức lương là bao nhiêu.

Với sinh viên mới ra trường, bạn đừng vội đòi hỏi mức lương quá cao mà hãy cố gắng làm việc, trau dồi kinh nghiệm làm việc và học hỏi. Bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng một mức lương tương xứng với năng lực và chất xám mà bạn đã bỏ ra.

Như vậy, có thể thấy chính sách việc làm ở Singapore sau khi ra trường khá rộng mở đối với sinh viên. Nếu bạn có năng lực và khả năng chịu áp lực cao trong công việc thì Singapore chính là môi trường rất tốt để bạn có thể có một tương lai tốt với tài chính ổn định.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!