fbpx

Câu hỏi về du học Anh

  1.  Nên học ở thành phố nào?

Các trường đại học danh tiếng ở Anh nằm rải rác ở thủ đô London và rất nhiều thành phố khác. Việc chọn thành phố để du học tùy thuộc vào cá tính và khả năng thích nghi về mặt thời tiết. Các thành phố ở phía Bắc thường lạnh, ở phía Nam khí hậu sẽ ấm áp hơn. Nếu bạn là người năng động, thích những nơi sôi động đông vui, bạn có thể chọn London và các thành phố lớn như Manchester, Liverpool, Birmingham… Nếu bạn thích những thành phố cổ kính lâu đời, có thể chọn Oxford, Bristol…hoặc các thị trấn nhỏ yên bình như Huddersfield, Norwich,…nếu như bạn thích yên tĩnh và chi phí sinh hoạt hợp lý.

  1. Chi phí du học Anh có đắt đỏ không?
  • Học phí

Số tiền học phí thông thường phải trả cho bậc cử nhân là từ 12,000 – 16,000 bảng Anh cho mỗi năm học. Tuy nhiên các chương trình học bậc cử nhân tại Anh Quốc thường chỉ kéo dài 3 năm so với 4 năm thông thường. Vì vậy chi phí du học Anh không hề đắt đỏ hơn các chương trình du học Mỹ hay Canada.

  • Sinh hoạt phí:

Khi đi xin visa bạn sẽ phải chứng minh với đại sứ quán là bạn có thể chi trả 1265 bảng Anh/tháng đối với các trường ở London và 1015 bảng/tháng đối với các thành phố ngoài London. Tuy nhiên mức sinh hoạt phí trên thực tế sẽ không nhiều như thế.

London đắt đỏ hơn các thành phố các chủ yếu ở giá nhà, bình thường các bạn sẽ phải trả ít nhất 800 bảng/tháng cho 1 căn hộ ở London, trong khi ở các thành phố khác mức giá chỉ dao động từ 300-500 bảng/tháng

  1. Sau khi học xong, có được ở lại làm việc ở Anh không?

Hiện nay chính phủ Anh đang có chính sách cho phép các bạn học sinh nhập học kể từ tháng 9/2020 có thể gia hạn visa ở lại 2 năm để làm việc tại Anh Quốc.

  1. Hồ sơ xin visa ở Anh có phức tạp không?

Việc xin visa sẽ không phức tạp nếu như bạn có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước. Hồ sơ về cơ bản sẽ gồm có:

– Giấy tờ tùy thân (Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh….)

– Thư chấp nhận đăng ký khóa học (CAS)

– Các giấy tờ yêu cầu trong CAS (bằng, bảng điểm/học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ)

– Giấy khám sức khỏe

– Các giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hồ sơ công ty, bảng lương,…)

Ở Anh hiện nay có danh sách hơn 20 trường đại học nằm trong diện không cần chứng minh tài chính, danh sách được cập nhật hàng năm trên website của đại sứ quán Anh. Nếu bạn theo học ở các trường này, bạn không cần nộp bất cứ giấy tờ chứng minh tài chính nào trừ khi có yêu cầu từ đại sứ quán.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!