fbpx

Câu hỏi về du học Canada

  1. Yêu cầu học lực trung bình đối với du học sinh sang Canada?

Việc yêu cầu các điểm số đầu vào của du học sinh còn tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang. Tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào trường thì các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau:

  • Trung học: điểm trong bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên
  • Cao Đẳng: điểm trong bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên
  • Đại học: điểm trong bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên (một số trường còn yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên)
  1. Yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào đối với các bậc học?

Ở bậc trung học, các trường tại Canada không đòi hỏi văn bằng Tiếng Anh đối với du học sinh, nhưng phần lớn các bạn có trình độ Tiếng Anh khá sẽ có lợi thế hơn các bạn khác. Khi sang Canada các bạn sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Ở bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho những khóa tiếng Anh tại Canada cũng như cơ hội được vào học trực tiếp khóa chính thì các bạn nên chuẩn bị điểm số Tiếng Anh trước khi nộp đơn xin nhập học

Trung Học: Chưa yêu cầu văn bằng Anh văn quốc tế

Cao Đẳng: IELTS 6.0 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 5.5) – TOEFL > 71

Đại học: IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0) – TOEFL > 80-90

  1. Học sinh đi từ lớp 11 sang đó có được học thẳng đại học không?

KHÔNG. Để được chấp nhận vào các trường Cao Đẳng hay Đại Học Canada, bắt buộc các bạn phải tốt nghiệp THPT.

  1. Hồ sơ nộp xin visa (học bạ, bảng điểm…) là hồ sơ gốc hay copy công chứng?

Các giấy tờ nộp vào trường và Lãnh sự quán đều là bản photo công chứng và dịch sang tiếng Anh có công chứng. Riêng hộ chiếu phải nộp bản chính.

  1. Tôi có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng không?

Theo nguyên tắc là được. Tuy nhiên với chương trình học ngắn hạn dưới 6 tháng bạn khó mà xin được visa du học vì kế hoạch học tập của bạn không được lâu dài. Trong trường hợp này bạn nên xin visa du lịch để dễ dàng được chấp nhận hơn.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!