fbpx

Câu hỏi về du học Hong Kong

1. Hong Kong có thế mạnh về các ngành học nào?

Hong Kong là một trung tâm tài chính lớn của thế giới nên đây là địa điểm học tập phù hợp cho những bạn muốn theo đuổi ngành Kinh tếTài chính hay Quản trị Kinh doanh. Hong Kong cũng rất nổi tiếng về du lịch nên bạn nào có định hướng học ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn thì đừng bỏ qua địa điểm học tập này. Nhìn chung thì giáo dục Hong Kong khá đa dạng về ngành nghề nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn để cân nhắc.

2. Hong Kong sử dụng ngôn ngữ gì?

Có một tin vui cho bạn là các trường đại học ở Hong Kong đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài đường phố, các biển báo cũng được viết bằng tiếng Anh. Nếu chẳng may bị lạc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh để hỏi đường.

Tuy nhiên nếu có điều kiện thì bạn nên dành thời gian học thêm tiếng Quảng Đông để có thể tương tác với người bản xứ, sử dụng các phương tiện địa phương hoặc biết cách gọi món để thưởng thức ẩm thực hè phố được bày bán tại Hong Kong. Nếu bạn sử dụng tiếng phổ thông (Mandarin Chinese) tại Hong Kong thì người dân vẫn hiểu nhưng họ chuộng dùng tiếng Quảng Đông hơn.

3. Học phí và phí sinh hoạt tại Hong Kong là bao nhiêu?

Tùy vào ngành học và bậc học bạn chọn mà học phí sẽ có đôi chút khác biệt. Bạn có thể tham khảo mức học phí và phí sinh hoạt trung bình hàng năm dành cho sinh viên quốc tế do chính phủ Hong Kong cung cấp như sau:

Học phí11,500 – 34,000 USD (260 – 800 triệu đồng)
Thuê nhà (1 phòng ngủ)12,600 – 23,000 USD (290 – 530 triệu đồng)
Sinh hoạt phí6,400 USD (148 triệu đồng)
Các khoản phí khác1,900 USD (44 triệu đồng)

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!