fbpx

Câu hỏi về du học Singapore

1. Điều kiện du học Singapore là gì?

Các trường Đại học ở Singapore thường có những yêu cầu đầu vào khác nhau tùy từng chuyên ngành, tùy từng bậc đào tạo. Tuy nhiên điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình môn tối thiểu là 6.5, IELTS 5.5.

2. Các ngành học nào được sinh viên Quốc tế chọn học nhiều nhất? Mức học phí là bao nhiêu và thời gian học là bao lâu?

Các ngành học được các sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất là Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Công nghệ thông tin, ngành Du lịch, Quản trị khách sạn, Thiết kế, Truyền thông Đa phương tiện…Thời gian học từ 2,5 – 3 năm. Về học phí, đối với trường tư thục ở Singapore, học phí khoảng 10.000 SGD đến 14.000 SGD cho một năm học.

3. Thông tin về công việc làm thêm cho sinh viên ở Singapore?

Sinh viên nước ngoài không được phép đi làm thêm tại Singapore. Luật pháp tại Singapore nghiêm cấm học sinh quốc tế không được tham gia bất kỳ hình thức làm việc nào ở bất kỳ ngành nghề gì trong suốt thời gian lưu trú dưới thị thực sinh viên trừ trường hợp được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận.Trường hợp ngoại lệ chỉ dành cho học sinh các trường công lập từ 14 tuổi trở lên.

4. Không giỏi tiếng Anh có theo du học tại Singapore được không?

Tại Singapore, bạn có thể đăng kí học các khóa tiếng Anh từ ngắn hạn đến dài hạn. Và môi trường học tiếng Anh tại Singapore có thể nói rất là tốt cho các bạn muốn học tập trong một môi trường nói tiếng Anh, vì đa phần người dân Singapore sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai. Tại Học viện SIM, EASB, MDIS, ERC hay Dimensions bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh trước khi chuẩn bị học các khóa chính.

5. Du học sinh có các lựa chọn chỗ ở nào?

Hầu hết các trường ở Singapore đều có ký túc xá cho sinh viên. Bạn có thể chọn ở ký túc xá của trường với điều kiện sống tốt, giá cả phải chăng hoặc thuê nhà ở ngoài với mức chi phí khoảng 450 SGD/ tháng (khoảng hơn 7 triệu VNĐ)

6. Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

So với các nước châu Âu hoặc châu Úc, chi phí khi du học Singapore khá hợp lý mà chất lượng giáo dục lại không hề thua kém. Trung bình mỗi tháng mức chi phí sinh hoạt dao động từ khoảng 1,040 SGD – 2,500 SGD (17 triệu VNĐ – 40 triệu VNĐ). Cụ thể

  • Nhà ở: 450 SGD (Giá thuê khá đa dạng tùy thuộc từng vùng, từng loại phòng, nhu cầu, cơ sở vật chất…)
  • Giá điện nước: 50 – 100 SGD
  • Thực phẩm: 350 – 450 SGD
  • Phương tiện giao thông công cộng: 30 – 100 SGD
  • Điện thoại, Internet: 30 – 50 SGD
  • Văn phòng phẩm: 30 – 100 SGD
  • Chi phí cá nhân: 100 – 200 SGD

7. Ở Singapore, bậc học cao đẳng và đại học khác nhau ra sao?

Ở Singapore, chính phủ dành đầu tư rất lớn vào các trường cao đẳng bách khoa (polytechnic) và đại học (universities). Trường cao đẳng bách khoa có chương trình mang tính thực hành cao. Các trường này thường có các khóa về Quản trị Du lịch, Khách sạn, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật… Sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng bách khoa (diploma) tốt có thể được xét tuyển vào năm thứ 2 của đại học công lập.

Các trường đại học đem đến chương trình ở cấp độ cao hơn. Đối với các trường tư thục, học sinh có bằng diploma có thể vào năm thứ 3 hoặc thứ 4 của chương trình đại học, tùy vào yêu cầu của từng trường. Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website của các trường bạn quan tâm.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!