fbpx

Câu hỏi về du học Úc

Câu hỏi về du học Úc

  1. Điều kiện du học Úc có khó không?

Để đủ điều kiện du học Úc và xin visa, bạn phải có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5. Tùy vào từng ngành học và chương trình bạn chọn tại từng trường mà yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Chương trình Cao đẳng: Hoàn tất chương trình THPT, IELTS 5.5 – 6.0

Chương trình Cử nhân: Hoàn tất chương trình THPT + 1 năm Foundation nếu trường yêu cầu, IELTS 6.0

Chương trình học nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Du học Úc không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợp.

  1. Chi phí du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu?

Mức chi phí du học Úc cho từng chương trình học trung bình như sau:

Chương trình tiếng Anh học thuật: 400 – 435 AUD/tuần

Chương trình Trung học phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm

Chương trình Dự bị đại học (8 – 12 tháng): 19.320 – 32.300 AUD/năm

Chương trình Cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.520 – 31.000 AUD/năm

Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 20.560 – 35.058 AUD/năm

Với chi phí sinh hoạt hàng tháng, cũng có sự chênh lệch ở từng thành phố mà bạn học. Tại Sydney hay Melbourne, mức chi phí sẽ cao hơn, sinh viên sẽ cần khoảng 1.000 – 1.200 AUD/tháng. Tại những vùng khác, mức sinh hoạt phí sẽ dao động từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

  1. Du học tại Úc có được đi làm thêm hay không?

Sinh viên du học tại Úc được phép làm tối đa 40 giờ/2 tuần trong học kỳ, không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ hay tết. Các công việc làm thêm tại Úc rất đa dạng, bao gồm làm việc tại cửa hàng bán lẻ, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, hái trái cây trong các nông trại, gia sư, trợ giảng trong trường…Tùy thuộc vào tính chất công việc và khu vực mà mức lương trung bình mỗi giờ bạn có thể nhận được dao động từ 8 – 23 AUD.

  1. Nên chọn học tại thành phố nào của Úc?

Úc có rất nhiều trường học tốt ở tất cả các bang.  Các địa điểm được nhiều sinh viên lựa chọn là Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide và Brisbane. Đây không chỉ là những thành phố có nền văn hóa sôi động, kinh tế phát triển, người dân thân thiện mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng nhất xứ chuột túi. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu trải nghiệm môi trường sống, học tập cũng như mức chi phí mà bạn có thể tìm hiểu Canberra – thành phố mang tính giáo dục nhất nước Úc hay thành phố biển Gold Coast xinh đẹp.

5. Úc đào tạo mạnh về những lĩnh vực nào?

Úc là một trong những quốc gia dẫn đầu về chất lượng giảng dạy ngành Kinh doanh, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, Quản lý, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Y khoa – Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin…Đây đều là những nhóm ngành đang cần nhiều nhân lực trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của quốc gia. Do đó, khi chọn những ngành này là bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu mức lương lý tưởng cùng việc làm rộng mở.

6. Các khóa học tại Úc có được thực tập hay không?

Nền giáo dục nước Úc rất chú trọng đến việc rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên. Vì vậy, hầu hết các khóa học tại các trường đều thiết kế chương trình thực tập thực hành song song trong suốt khóa học. Thông thường vào khoảng năm 2 hoặc năm 3 bạn sẽ được tham gia vào chương trình thực tập ngắn hạn (có hoặc không hưởng lương, tùy trường).

8. Thời tiết và khí hậu tại Úc như thế nào?

Thời tiết tại Úc khá dễ chịu, ổn định và ít thiên tai. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở Úc rơi vào khoảng 25°C, mùa thu chỉ dao động từ 9 – 17°C, mùa đông từ 7 – 14°C và mùa xuân khá ấm áp với nhiệt độ từ 10 – 20°C. 

9. Ngôn ngữ sử dụng chính thức tại Úc là gì? Có phải học thêm ngoại ngữ mới khi học tập tại Úc không?

Mặc dù nước Úc không có ngôn ngữ chính thức nhưng Tiếng Anh lại là thứ tiếng được sử dụng phổ biến nhất tại quốc gia này. Theo điều tra được tiến hành năm 2016 thì Tiếng Anh là ngôn ngữ được hơn 70% dân số nước Úc sử dụng hàng ngày. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!