fbpx

Làm việc bán thời gian

Các công việc bán thời gian vừa hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt của bạn ở Vương Quốc Anh vừa giúp bạn thu thập thêm kinh nghiệm làm việc tương ứng với ngành học của mình.

Nếu bạn có visa Bậc 4 (phổ thông) hay Bậc 4 (sinh viên), bạn có thể làm việc trong thời gian đi học và trong các dịp nghỉ lễ nếu bạn:

• Đang theo học tại một trường đại học hoặc cao đẳng công lập

• Đang theo học một chương trình học ngắn hạn ở nước ngoài  tại 1 trường đại học hoặc cao đẳng

• Trên 16 tuổi

• Đang theo học một khóa thuộc Khung Chứng chỉ Quốc gia (NQF) cấp độ 6 (cấp độ chứng chỉ nghề) trở lên

Tuy nhiên, sẽ có những hạn chế về loại hình công việc bạn được làm và giờ làm việc của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang web UK Council for International Student Affairs (https://www.ukcisa.org.uk/). Bạn không được làm việc nếu hộ chiếu hay thẻ căn cước của bạn có chữ “No Work” hoặc “Work Prohibited”, nếu không bạn sẽ vi phạm các điều kiện di trú, việc này là trái luật ở Vương Quốc Anh.

Làm việc sau khi tốt nghiệp

Nếu muốn ở lại và làm việc tại Vương Quốc Anh sau khi hoàn thành chương trình học, trước tiên bạn cần xin một visa mới, hoặc nộp đơn xin gia hạn visa.

Ba loại visa phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế là Bậc 1 (Visa khởi nghiệp dành cho sinh viên bậc sau đại học), Bậc 2 (Phổ thông) và Bậc 5 ( Làm việc ngắn hạn). Bạn có thể tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện xin một trong các loại visa này hay không và quy cách nộp hồ sơ thông qua trang web (https://www.gov.uk/) của chính phủ Anh.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!