fbpx

Cơ hội làm việc tại Hà Lan

Hà Lan là đất nước có nền kinh tế phát triển ổn định với nhiều lĩnh vực mũi nhọn như: Logistic & Quản lý chuỗi cung ứng, Tâm lý, Du lịch – nhà hàng – khách sạn, Truyền thông, Công nghệ, Khoa học đời sống và nông nghiệp… Du học sinh có cơ hội việc làm sau khi du học Hà Lan tại các công ty quốc tế và đa quốc gia như: ING Group, Royal Dutch/Shell Group, Unilever, Phillips, và Heineken.

Sau khi học xong đại học ở Hà Lan, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn: có thể ở lại và tiếp tục học hoặc bắt đầu một một công việc toàn thời gian thông qua việc tìm kiếm tại các hội chợ việc làm được tổ chức hàng năm tại các trường đại học hoặc chuyển tới một đất nước khác làm việc. Sinh viên du học Hà Lan là những sinh viên có kinh nghiệm kỹ năng và cơ hội thành công trong tương lai cao, nên những sinh viên này được các nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia chào đón. Mức lương trung bình hàng tháng sẽ dao động 1500-2200 EUR.

Tuy nhiên, nếu có mong muốn được làm việc và cống hiến cho sự phát triển của Hà Lan và các nước phát triển khác du học sinh vẫn cần có một lộ trình đúng đắn từ việc lựa chọn ngành học, lựa chọn trường như chọn nhóm công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại Hà Lan, cũng như ở các quốc gia mà bạn dự định sẽ làm việc trong tương lai.

Đặc biệt hơn nữa, chính phủ và các trường đại học tại “xứ sở tulip” luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được thông báo đầy đủ về việc làm cũng như hỗ trợ tích cực cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp. Minh chứng là sinh viên được tự gia hạn visa thêm tới 1 năm để tìm việc. Trong thời gian này, du học sinh được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp. Khi có việc làm ổn định tại một công ty, cơ hội định cư lâu dài là rất cao. Ngoài ra, các trường cũng lập ra các Website của cựu sinh viên Hà Lan để cung cấp tất cả thông tin về cơ hội nghề nghiệp, văn hóa kinh doanh, tiền lương và những nội dung về việc làm thực tế khác. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!