fbpx

Lý do du học Úc

Chất lượng học tập

  • Du học Úc xếp thứ 3 về điểm đến được ưa thích nhất của sinh viên quốc tế mặc dù dân số chỉ có 23 triệu người!
  • Xếp 8 trên thế giới về hệ thống giáo dục, có thứ vị cao hơn các quốc gia: Anh, Đức, Nhật Bản và Hà Lan.
  • Có 7 trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới
  • Hằng năm, chính phủ đầu tư khoảng hơn $200.000.000 cho các suất học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế.

Chất lượng cuộc sống

Ngoài môi trường học tập tuyệt vời, Úc còn luôn nằm trong nhóm đầu điểm đến du học về chất lượng cuộc sống, không chỉ với sinh viên mà bất cứ ai đến miền đất này. Melbourne và Sydney liên tục được xếp là 2 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. 

Nơi đây hầu như ngập nắng quanh năm, mang lại chất lượng cuộc sống không thành phố nào có được. 5 thành phố của Úc nằm trong nhóm 30 thành phố tốt nhất Thế giới dành cho du học sinh là Canberra, Brisbane, Adelaide, Perth & Gold Coast.

Những cuộc phiêu lưu và môi trường hoang dã

Nếu bạn là một người yêu động vật, thiên nhiên, hoặc yêu thích một cuộc sống mạo hiểm, năng động, Úc chắc chắn là điểm đến hoàn hảo cho bạn. Vào những buổi tối hay dịp cuối tuần, hãy tạm gấp sách lại và khám phá các khu vực xung quanh cũng như tận hưởng không khí trong lành ở biển. Số lượng loài động vật ở Úc sẽ khiến bạn cảm thấy thật đáng ngạc nhiên, dù vậy chúng rất thân thiện và không làm hại đến con người. 

Môi trường đa văn hóa

Dân cư tại Úc đến từ tất cả các nơi trên thế giới ngay từ khi quốc gia này được thành lập nên có thể coi Úc như cái nôi hội tụ văn hóa của nhiều vùng miền trên thế giới. Bạn sẽ tìm thấy những gia đình có gốc từ các đất nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ba Lan và Hy Lạp. Sinh viên quốc tế sẽ không cảm thấy lẻ loi hoặc không có chỗ để hòa nhập khi học tập tại Úc.

Chính sách làm việc và định cư thuận lợi

Chính phủ Úc đã đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn trong việc mở rộng Visa ưu tiên (SVP) với thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản, không chứng minh tài chính, thời gian xét duyệt  được rút ngắn. Sinh viên du học Úc ngoài việc được học tập tại môi trường đẳng cấp quốc tế còn được tạo điều kiện làm thêm hoặc tham gia các chương trình thực tập hưởng lương để có thêm kinh nghiệm cũng như thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt. Chưa kể đến việc cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng/con) được sống, học tập và làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh và thậm chí là tạo cơ hội định cư cho cả gia đình. Có thể nói, giấc mơ học tập, làm việc và định cư tại Úc không hề xa vời và hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn là người biết nắm bắt cơ hội.

Danh sách SOL (Skilled Occupation List) là danh sách các nghề đang thiếu nhân lực, được ưu tiên làm việc và có cơ hội định cư cao tại Úc do chính phủ Úc cập nhật thường xuyên mỗi năm. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học tại Úc thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!