fbpx

Các thành phố hấp dẫn để du học ở Hà Lan

Các thành phố hấp dẫn để du học ở Hà Lan

  1. Thủ đô Amsterdam

Amsterdam là thủ đô kinh tế tài chính và văn hoá của Hà Lan với 7 trên 500 công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Philips và ING và là nơi đặt Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, thị trường chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới. Vì vậy, sinh viên quốc tế được tiếp cận môi trường học tập, đời sống và môi trường làm việc năng động nhất.

Một số ngôi trường nổi tiếng tại Amsterdam:

Đại học Nghiên cứu Amsterdam: Là một tổ chức hiện đại, năng động với một nền tảng lịch sử lâu dài, phong phú và là một trong những trường đại học nghiên cứu nổi tiếng bậc nhất Châu Âu.

Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam: là một trong những trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng lớn nhất trong hệ thống các trường đại học ở Hà Lan và là trường lớn nhất tại thủ đô Amsterdam

– Đại học Vrije Universiteit Amsterdam: được thành lập năm 1880, thường được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

  1. Thành phố Rotterdam

Erasmus University Rotterdam (EUR) là trường Đại học lớn nhất tại thành phố Rotterdam, bao gồm các phân hiệu Erasmus Research Institute of Management, Econometric Institute, Tinbergen Institute, Transport, Infrastructure and Logistics (TRAIL), Erasmus Centre for Entrepreneurship. Du học sinh thường theo học các chuyên ngành về Quản lý, Hàng hải, Logistics và Supply Chain tại thành phố này và có cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia như công ty hàng tiêu dùng Unilever, công ty quản lý tài sản Robeco, công ty năng lượng Eneco…

Cuộc sống đô thị nhộn nhịp, cơ sở hạ tầng hiện đại và hệ thống an ninh tốt là những ưu điểm nổi bật của thành phố này.

  1. Thành phố Den Haag

Den Haag là thành phố lớn thứ ba tại Hà Lan chỉ sau Amsterdam và Rotterdam, nằm ở phía tây của Hà Lan thuộc tỉnh South Holland. Mặc dù Den Haag không phải là thủ đô của Hà Lan nhưng nơi này lại được mệnh danh là thành phố chính trị của Hà Lan.

Với những đặc điểm riêng biệt trên, Den Haag trở thành một thành phố du học lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi chuyên ngành Luật và lĩnh vực chính trị. Ngoài ra, du học sinh còn có thể chọn học ngành Truyền thông và Khách sạn tại Den Haag. Một số trường đại học nổi bật tại khu vực bao gồm: The Hague University of Applied Sciences, Hotelschool The Hague, Leiden University – The Hague.

  1. Thành phố Groningen

Thành phố phía bắc này là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế với nhiều cơ hội việc làm nhờ vào dân số trẻ nhất Hà Lan với tỉ lệ cứ 4 người sẽ có 1 sinh viên.

Một số trường Đại học nổi tiếng tại Groningen:

Đại học nghiên cứu Groningen: là một trong những trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và được bình chọn là trường đại học tốt nhất của Hà Lan theo bình chọn của International Student Barometer.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze: là đại học khoa học ứng dụng đầu tiên thành lập trường kinh doanh quốc tế tại Hà Lan và thuộc Top 25 trường đại học trên thế giới dẫn đầu về các công trình nghiên cứu ứng dụng.

  1. Thành phố Eindhoven

Eindhoven là một thành phố lớn ở tỉnh Noord Brabant. Với dân số hơn 213.000 người, đây là thành phố lớn thứ năm của Hà Lan. Đây là không phải là một địa điểm du lịch chính trong nước mà thiên về phát triển công nghệ – nơi đặt trụ sở của tập đoàn điện tử khổng lồ Philips.

Các trường Đại học nổi tiếng tại Eindhoven:

Đại học Công nghệ Eindhoven: Đây là một trường đại học hàng đầu châu Âu về kỹ thuật và công nghệ và là trường đại học hàng đầu thế giới về hợp tác nghiên cứu với ngành công nghiệp.

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys: Fontys là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Hà Lan và cung cấp nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ bằng tiếng Anh có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất so với bất kỳ trường đại học nào khác ở Hà Lan, với sinh viên của hơn 80 quốc tịch từ khắp nơi trên thế giới.