fbpx

Top các ngành nghề khi đi du học Hà Lan

TOP CÁC NGÀNH NGHỀ KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Kinh tế

Tọa lạc tại khu vực Tây Âu vốn là nơi tập trung của các cường quốc như Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Áo…Hà Lan là nền kinh tế đứng thứ 7 Liên minh Châu Âu (theo Forbes) và thuộc top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới (theo nghiên cứu của Viện Legatum Institute), chỉ đứng sau Ireland và Thụy Sĩ. Sau khi được tiếp thu kiến thức từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ tham gia vào chương trình thực tập, học kì trao đổi tại Hà Lan và thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng thế giới đã chọn Hà Lan là nơi “chọn mặt gửi vàng” để xây dựng trụ sở, trung tâm R&D, phòng thí nghiệm như: Google, Unilever, Synenta, Microsoft, Samsung, Coca Cola, Crystal Cruises, Miza, Mitsubishi….mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với thực tiễn ngành nghề sôi động, tìm kiếm được vị trí thực tập, việc làm chính thức phù hợp.

Truyền thông

Theo Global Innovation Index 2019, Hà Lan đứng thứ 4 thế giới về sự sáng tạo. Nơi đây còn là điểm sáng về khởi nghiệp công nghệ với danh xưng “thung lũng Silicon mới của thế giới”. Đây là điều kiện thuận lợi để Hà Lan phát triển và đào tạo chất lượng khối ngành truyền thông. Đến với xứ sở tulip, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu trong những ngôi trường hiện đại, tiếp thu sức sáng tạo mạnh mẽ cùng sự năng động, nhiệt thành vốn có của người Hà Lan.

Trong kết quả xếp hạng mới nhất của QS, Hà Lan có 7 trường lọt top 150 thế giới về đào tạo truyền thông. Những điểm đến quen thuộc của sinh viên quốc tế trong những năm qua là Đại học Amsterdam, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Utrecht, Đại học Vrije Amsterdam, Đại học Leiden, Đại học Radboud, Đại học Groningen, Đại học KHUD HAN, Đại học KHUD NHL Stenden, Đại học KHUD Hanze, Đại học KHUD Fontys…

Quản lý chuỗi cung ứng và logistics

Thực tiễn ngành nghề sôi động đã tạo điều kiện để các đại học Hà Lan cung cấp giáo trình chất lượng cho sinh viên đam mê lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics. Bạn có thể cân nhắc các trường như Đại học Khoa học Ứng dụng HAN, Đại học KHUD NHL Stenden, Trường Kinh doanh Rotterdam, Đại học Maatricht, Đại học Groningen, Đại học Công nghệ Deft… Đây đều là những học viện bậc cao uy tín được Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hà Lan NVAO công nhận.

Kỹ sư

Theo thống kê của tổ chức giáo dục quốc tế thì có rất nhiều trường của Hà Lan dẫn đầu về đào tạo kỹ sư. Trong số đó, ngôi trường được vinh danh nhiều nhất chính là Delft University of Technology với xếp hạng thứ 19 toàn cầu về ngành kỹ sư cơ khí, kỹ sư hàng không, kỹ sư chế tạo và xếp hạng 14 về ngành kỹ sư xây dựng và hạ tầng.

Ngành kỹ sư xây dựng tại Hà Lan còn đang là một trong những ngành đang rất phát triển để nhằm hỗ trợ cho công việc thiết kế, xây dựng và duy trì các công trình cho cả hai lĩnh vực công và tư. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể lựa chọn các chuyên ngành khác như: kỹ thuật cấu trúc, kỹ thuật môi trường, công nghệ nano…

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, các công trình kiến trúc ấn tượng và dịch vụ chuyên nghiệp, Hà Lan luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang có sự phát triển không ngừng khi chiếm đến 74% GDP của cả nước và được Tổ chức Lữ hành Thế giới xếp vào top đầu Châu Âu về số lượng du khách mỗi năm. Khi du học Hà Lan ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, bạn không chỉ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu mà còn có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp top đầu thế giới. Nổi bật trong hệ thống đào tạo ngành công nghiệp không khói của Hà Lan là Đại học Stenden, học viện khách sạn lớn nhất Châu Âu. Nhiều tổ chức uy tín như NVAO, Hiệp hội Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Anh Quốc, Trung tâm Đào tạo Du lịch -–Nhà hàng – Khách sạn quốc tế, Chứng chỉ Châu Âu về Chất lượng đào tạo Quốc tế, Đại học Derby (top 10 trường Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất của Anh) đã công nhận chất lượng giảng dạy của Stenden trong nhiều năm qua.

Luật

Hà Lan được mệnh danh là thủ đô công lý của thế giới bởi các tổ chức quốc tế có liên quan đến pháp luật như Tòa án Tội phạm Quốc tế, Tòa án Công lý Quốc tế La Haye (ICJ), Tòa Hình sự Quốc tế (ICC)… đều được đặt tại thủ đô hành chính The Hague. Bởi thế, khi học luật tại Hà Lan, bạn có rất nhiều cơ hội được tiếp cận với các vụ xử án mang tính quốc tế cũng như trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Nông nghiệp

Hà Lan là một trong những quốc gia sản xuất nông nghiệp lớn nhất thế giới, đạt khoảng 65 tỷ Euro từ sản lượng rau, trái cây, hoa, thịt và sản phẩm về sữa mỗi năm (theo Chính phủ Hà Lan). Hiện có 12 công ty về nông nghiệp hàng đầu thế giới đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Hà Lan. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nơi đây có chương trình đào tạo ngành nông nghiệp nổi tiếng của châu Âu và thế giới.

Theo xếp hạng của QS 2019, Đại học Wageningen của Hà Lan đang dẫn đầu thế giới về chất lượng giảng dạy khối nông – lâm nghiệp. Bên cạnh đó là các trường như Đại học Twente, Đại học Utrecht, Đại học HAS, Đại học KHUD Van Hall Larenstein…