fbpx

Lý do nên chọn học Đại học Fulbright Việt Nam

1. Chương trình đào tạo cho lực lượng lao động tương lai

Chương trình giảng dạy tại Fulbright được xây dựng dựa trên truyền thống lâu đời về giáo dục khai phóng, khoa học và kỹ thuật của Hoa Kỳ. Một bài báo được Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ công bố gần đây cho biết: “các lãnh đạo doanh nghiệp đều công nhận rằng một nền giáo dục khai phóng giúp đào tạo những kỹ năng mà doanh nghiệp thực sự cần”.

2. Đào tạo liên ngành: Giáo dục khai phóng, Khoa học và Kỹ thuật

Bạn sẽ không học một chủ đề đơn lẻ; bạn sẽ học cách tư duy phản biện thông qua một loạt chủ đề có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Chương trình đào tạo nền tảng mang tính liên ngành của Fulbright sẽ đưa bạn đi từ những chủ đề liên quan đến nghệ thuật, nhân văn, kỹ thuật cho đến khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học máy tính, với trọng tâm là Việt Nam. Bạn sẽ không chỉ học cách nhận thức thế giới qua nhiều lăng kính khác nhau mà còn học cách tiếp cận và giải quyết vấn đề từ nhiều khía cạnh và bằng những giải pháp sáng tạo.

3. Cách tiếp cận lấy sinh viên là trung tâm

Bạn học được nhiều nhất khi bạn trực tiếp tham gia giải quyết những câu hỏi, suy nghĩ về các vấn đề và ý tưởng. Đội ngũ giảng viên của Fulbright là những con người cởi mở và thân thiện, luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn học tập thông qua những cuộc thảo luận và phản biện, bài tập nhóm, thuyết trình và các cơ hội nghiên cứu.

Bên cạnh những giảng viên giảng dạy trên lớp và tư vấn cho các câu lạc bộ sinh viên, mỗi bạn sẽ có một cố vấn học tập tận tâm, giúp bạn kết nối với những chuyên gia uy tín và truyền cảm hứng. Bạn cũng sẽ học hỏi từ các bạn học, đặc biệt trong không gian ký túc xá nơi các bạn cùng chia sẻ, chung sống và kiến tạo.

4. Bồi đắp những kỹ năng, giá trị và phẩm chất của sinh viên

Cách tiếp cận của Fulbright hướng đến mục tiêu giáo dục con người toàn diện. Tại Fulbright, bạn không chỉ được đào tạo để biết về những vấn đề quan trọng, bạn còn được bồi dưỡng để có khả năng làm những việc ý nghĩa và trở thành một người sống có chủ đích và trọn vẹn.

Xuyên suốt chương trình của Fulbright, bạn sẽ được chiêm nghiệm những giá trị ý nghĩa, trưởng thành về tính cách và phát triển những năng lực quan trọng cho cuộc sống và công việc: tư duy phản biện, tư duy đổi mới và sáng tạo, giao tiếp hiệu quả, khả năng hợp tác, ý thức về đạo đức, vai trò công dân, cũng như năng lực học tập suốt đời.

5. Cơ hội học từ trải nghiệm thực tế

Trải nghiệm học tập của bạn ở Fulbright không đóng khung trong khuôn khổ lớp học. Tất cả sinh viên sẽ sống và sinh hoạt tại khuôn viên trường nhằm gia tăng các cơ hội học tập cùng (và từ) bạn bè đồng trang lứa.

Bên ngoài trường, bạn có thể tham gia những chuyến thực địa, các hoạt động phụng sự cộng đồng, hay những sự kiện đặc biệt như hội thảo và trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học khác.

Yêu cầu đặt ra là bạn phải hoàn thành ít nhất một hoạt động “học tập qua trải nghiệm thực tế” quan trọng khi theo học tại Fulbright, ví dụ như đi thực tập, làm nghiên cứu, đi thực địa hoặc có kinh nghiệm làm việc.

Nếu bạn có dự định săn học bổng từ các Đại học Quốc tế tại Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với Blue Mountain để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!